ตลาดบ้านใหม่

ตลาดบ้านใหม่ สถานที่ถ่ายภาพยนตร์และละครยอดนิยม แหล่งอาหารอร่อยแห่งเมืองแปดริ้ว ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา ตลาดบ้านใหม่ เป็นตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี เป็นชุมชนชาวไทยเชื้อ สายจีน เมื่ออดีตสถานที่แห่งนี้มีความคับคั่งด้วยผู้คนที่มาประกอบอาชีพค้าขาย รวมทั้งเป็นจุดแลกเปลี่ยนสินค้า สำคัญของจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งจะดูได้จากอาคารบ้านเรือนที่ปลูกสร้างติด ๆ กัน และอยู่ชิดริมน้ำ วันเวลาผ่านพ้น ไป นานแต่ความ ตลาดบ้านใหม่ เป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์และละครยอดนิยมแล้วยังเป็นแหล่ง อาหารอร่อยขนมและ ของขบเคี้ยวนานาชนิดเป็นที่รวบรวมอาหารรสเด็ดของแปดริ้ว ทั้งอาหารจีน อาหารไทย ที่มีรสชาติตามมาตรฐาน อาหารของแต่ละชาติ มีร้านกาแฟโบราณรสชาติเข้มข้นหอมหวาน เป็นที่รวบรวมของฝากที่ต้อง แวะซื้อเป็นของ ฝากก่อนกลับบ้านทุกครั้ง
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ สถานที่ถ่ายภาพยนตร์และละครยอดนิยม แหล่งอาหารอร่อยแห่งเมืองแปดริ้ว ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา ตลาดบ้านใหม่ เป็นตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี เป็นชุมชนชาวไทยเชื้อ สายจีน เมื่ออดีตสถานที่แห่งนี้มีความคับคั่งด้วยผู้คนที่มาประกอบอาชีพค้าขาย รวมทั้งเป็นจุดแลกเปลี่ยนสินค้า สำคัญของ จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งจะดูได้จากอาคารบ้านเรือนที่ปลูกสร้างติด ๆ กัน และอยู่ชิดริมน้ำ วันเวลาผ่าน พ้นไปนานแต่ความสำคัญของตลาดริมน้ำแห่งนี้ก็ยังคงดำรงอยู่จนถึงปัจจุบัน ด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นั้น คือ อายุสถานที่ที่ยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 และยังคงสถาพเหมือนครั้ง รุ่นคุณปู่คุณย่าอาศัยพำนักอยู่ ซึ่งคน สมัย ณ ปัจจุบันจะได้ทราบเรื่อง ราวต่าง ๆ และชมภาพได้จากภาพยนตร์และละครย้อนยุค ของชุมชนชาวไทยจีน ที่เข้า มาถ่ายทำที่ตลาดบ้านใหม่แห่งนี้ เช่น ละครเรื่องอยู่กับก๋ง, เจ้าสัวสยาม ภาพยนตร์เรื่องนางนาค ฯลฯ นอกจากตลาดบ้านใหม่เป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์และละครยอดนิยมแล้ว ยังเป็นแหล่งอาหารอร่อย ขนมและของขบเคี้ยวนานาชนิดเป็นที่รวบรวมอาหารรสเด็ด ของแปดริ้ว ทั้งอาหารจีน อาหารไทย ที่มีรสชาติตาม มาตรฐานอาหารของแต่ละชาติ มีร้านกาแฟโบราณรสชาติเข้มข้นหอมหวาน เป็นที่รวบรวมของฝากที่ต้องแวะซื้อ เป็นของฝากก่อนกลับบ้านทุกครั้ง
1. บรรยากาศความคลาสิคและบ้านแบบโบราณ
สามารถสัมผัสบรรยกาศได้ตลอดสองข้างทางที่เดินเยี่ยมชมตลาดบ้านไม้
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
2. แวะชิมอาหารและขนมอร่อยๆ
มีให้ชิมกันตลอดทาง เช่น ข้าวห่อใบบัวร้านครูลี ไฮศครีมโบราณ กุ้งเผา หอยเผา ปลาเผา กุยช่าย ขนมตาล ถุงทอง กะล่อจี้ ห่อหมกย่าง
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
3.ร้านป้าหนู ร้านอาหารชื่อดังแห่งตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
4. ร้านตาลมะพร้าว
ร้านที่ขายผลิตภัณฑ์จากกะลามะพร้าว ผลิตภัณฑ์งานฝีมือคุณภาพที่ออกแบบและประดิษฐ์ได้อย่างสร้างสรรค์ มีให้ เลือกหลายรูปแบบ ทั้งกะลามะพร้าวรูปสัตว์ โคมไฟ และยังมีของที่ระลึกให้เลือกซื้อเลือกหากลับไปฝาก คนสนิทอีกด้วยนอกจาก นี้หากได้มาร้านตาลมะพร้าวสิ่งที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างคือ แวะชิมผัดไทโบราณรสเด็ด พร้อมน้ำผลไม้ปั่นต่างๆโดยเฉพาะน้ำมะนาวที่คอนเฟริมว่าอร่อยเด็ดต้องสั่งเพิ่มอีก 1 แก้ว ร้านนี้จะตั้งอยู่ท้ายๆ ของตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
5. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชามต่อชาม
ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของตลาดบ้านใหม่ จุดเด่นของร้านนอกจากรสชาติความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเรือแล้ว การตกแต่ง ร้าน ที่คลาสสิคไม่เหมือนใคร เช่น การนำหม้อ โบราณสีฟ้ามาใส่กระดาษทิชชู หรือ การตกแต่งหน้า ร้านด้วยการนำเครื่องเทศต่างๆ มาใส่ขวดโหลแล้ววางโชว์ไว้ หากใครได้มาเที่ยวตลาดบ้านใหม่คงไม่พลาดที่จะ แวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติอร่อย พร้อมนั่งกินบรรยากาศแบบโบราณแต่แฝงไปด้วยไอเดียที่เห็นแล้วจะ อดยิ้ม ไม่ได้
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
6. ร้านตำเคียงน้ำ
อีก 1 ร้านน่านั่งเห็นตลาดบ้านใหม่ ชื่อของร้านก็บ่งบอกอยู่แล้ว ว่าเมนูเ๋ด็ดของร้านนี้คงหนีไม่พ้นอาหารประเภท ตำรวม ทั้งยำ ที่ผู้ชื่นชอบอาหารรสจัดๆ ไม่ควรพลาดที่จะมาชิม แถมร้านก็นั่งสบายอยู่ติดริมแม่น้ำกินยำ และตำไป ก็กิน บรรยากาศริมน้ำคุ่กันไปด้วย ร้านตำเคียงน้ำจะตั้งอยู่เกือบท้ายตลาด ก่อนถึงสะพานปูน
ตลาดบ้านใหม่
7.ร้านกาแฟแป๊ะเอ๋ย
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
8. ร้านกาแฟเฮียคุณ
ตลาดบ้านใหม่ ตลาดบ้านใหม่
1. โดยรถยนต์ส่วนตัว
จากกรุงเทพ ฯ สามารถใช้เส้นทางได้หลายเส้นทาง
- ใช้ถนนหมายเลข 304 มีนบุรี – ฉะเชิงเทรา,
- ใช้ถนนหมายเลข 34 บางนา – ตราด เลี้ยวเข้าถนน หมายเลข 314 บางปะกง – ฉะเชิงเทรา,
- ใช้ถนนหมายเลข 3 สมุทรปราการ – บางปะกง แล้วต่อด้วยถนนหมายเลข 314 บางปะกง – ฉะเชิงเทรา,
- ใช้ถนนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ ฯ – พัทยา เลี้ยวซ้ายเข้าถนน หมายเลข 314 บางปะกง – ฉะเชิงเทรา มุ่งหน้าเข้าตัว เมืองฉะเชิงเทรา
2. โดยรถสาธารณะ
จากกรุงเทพ ฯ มีรถประจำทางออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ (ถนนกำแพงเพชร 2) และสถานีขนส่งสายตะวันออก
(เอกมัย)หลังจากนั้นต่อรถสองแถวตรงสถานีสายตลาดบ้านใหม่ ไปลงลงหน้าตลาด
3. รถไฟ (หัวลำโพง)
มีขบวนรถไฟมาฉะเชิงเทราทุกวัน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโดยรถสาธารณะ มีรถโดยสารเล็กจากสถานีสายรอบ เมืองวิ่งผ่านวัดโสธร หรือตลาด สามารถเลือกและเดินทางได้สะดวกสบาย
 ติดตามไปด้วยกันใน Facebook